Khởi tố 4 bị can "Bắt, giữ người trái pháp luật"

Cập nhật, 07:35, Thứ Năm, 06/06/2024 (GMT+7)

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Bình, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Châu Văn Phụng (SN 1989), Thái Châu Phương (SN 1993), Phan Nguyễn Khải Hoàn (SN 1996) và Trương Hồng Luân (SN 1999, cùng ngụ huyện Tam Bình) để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật” (ảnh).

Vào khoảng 15 giờ 20 phút ngày 22/5, Phương chở Phụng đến một tiệm sửa xe tại xã Song Phú, huyện Tam Bình để rửa xe. Trong khi chờ đợi thì thấy N.V.N. (SN 1999, ngụ xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình) đến sửa xe. Phụng và Phương lấy cây vít đã mài nhọn khống chế kêu N. ngồi yên và dùng băng keo buộc hai tay N. ra phía sau vì trước đó N. có lấy 1 chiếc điện thoại của nhân viên quán cà phê tại xã Song Phú.

Lúc này, Phụng thấy Luân chở Hoàn đi ngang nên kêu Luân và Hoàng chở N. về Công an xã Song Phú để nói chuyện nhưng N. không đồng ý. Sau đó, cả nhóm chở N. đi đến nhà một người quen trên địa bàn huyện Tam Bình, tại đây Phụng đã cởi trói cho N. và yêu cầu N. đưa 10 triệu đồng nhưng N. không có tiền nên đã đưa điện thoại cho Phụng giữ để làm tin và đi xe ôm về nhà. Sau đó N. đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: H.QUYẾN- H.THÂN