Xúc phạm lực lượng công an, 2 anh em ruột bị phạt 15 triệu đồng

Cập nhật, 10:08, Thứ Tư, 15/09/2021 (GMT+7)

(VLO) Ra đường trong trường hợp không cần thiết và không có lý do chính đáng, V.M.K (SN 1992, ngụ Phường 8- TP Vĩnh Long) bị lực lượng công an phát hiện và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Bực tức, K. dùng Facbook cá nhân “Minh Khởi” đăng biên bản xử phạt kèm những lời lẽ xúc phạm lực lượng công an. Anh ruột K. là V.M.Kh (SN 1987, ngụ Phường 2- TP Vĩnh Long) thấy vậy cũng dùng Facebook “Khải Vy” vào bình luận thô tục.

Ngày 25/8/2021, qua trinh sát trên không gian mạng, Công an TP Vĩnh Long phát hiện sự việc nên tiến hành củng cố hồ sơ xử lý. Qua làm việc, 2 người này đã thừa nhận vi phạm.

Ngày 13/9, cơ quan chức năng đã tiến hành tống đạt quyết định xử phạt của Công an tỉnh đối với K. và Kh. mỗi người 7,5 triệu đồng vì hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” theo điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

TRUNG HƯNG