Nhắc nhở tài khoản Facebook đăng tin "Giun đất trị Covid-19"

Cập nhật, 14:15, Thứ Tư, 08/09/2021 (GMT+7)

 

 Cần Thơ một tài khoản Facebook đăng tin “Giun đất trị Covid-19” bị nhắc nhở.
Cần Thơ một tài khoản Facebook đăng tin “Giun đất trị Covid-19” bị nhắc nhở.

Cơ quan chức năng TP. Cần Thơ vừa làm việc với T. T. H. K. N, (SN 1997), ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ về hành vi đưa thông tin sai sự thật trên Facebook.

Trước đó, 2 tài khoản Facebook là “Dương Dương” và “Kim Ngân” do T. T. H. K. N, lập ra thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, thông tin có liên quan đến việc dùng giun đất (Địa Long) để điều trị bệnh Covid-19, quảng cáo mua bán các loại thuốc Địa Long trị Covid-19.

Những thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận, theo kết luận của cơ quan chức năng, thông tin giun đất trị được bệnh Covid-19 chưa có cơ sở khoa học, đến nay Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn, công nhận hoặc cho phép sử dụng giun đất để điều trị bệnh Covid-19.

Thông tin đăng trên Facebook sai sự thật
Thông tin đăng trên Facebook sai sự thật

Tại buổi làm việc, T. T. H. K. N, thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên là sai sự thật, tự gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc, Công an TP. Cần Thơ khuyến cáo người dân khi tham gia mạng xã hội, cần tỉnh táo nhận diện đâu là thông tin tốt, thông tin xấu, đâu là thông tin có cơ sở; tuyệt đối không tham gia bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng./.

Theo Phạm Hải/VOV-ĐBSCL