Gà kho nấm đông cô

Cập nhật, 05:46, Thứ Năm, 04/07/2024 (GMT+7)

 

Nguyên liệu

Thịt đùi gà, nấm đông cô, hành, tỏi, tiêu, dầu hào, hạt nêm, nước tương.

Cách làm

Đùi gà lọc xương, rửa sạch bằng nước muối pha giấm. Rửa lại nước sạch, để ráo.

Ướp gà 30 phút với tiêu, hành tím băm, dầu hào, hạt nêm, nước tương.

Nấm đông cô ngâm cho nở mềm rồi vớt ra.

Bắc chảo phi thơm hành tỏi băm, cho nấm vào xào săn, nêm xíu hạt nêm để nấm riêng ra.

Cũng chảo đó, thêm dầu vào, cho gà vào xào săn. Đổ nước xăm xắp mặt, để kho lửa nhỏ vừa. Kho được chừng 10 phút thì trút nấm vào kho cùng. Nước gần cạn thì nêm nếm lại vừa ăn theo khẩu vị. Khi nước rút lại, gà chuyển sang màu nâu và thấm gia vị là được.

Tắt lửa, thêm tiêu và hành lá.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)