Nội trợ

Thịt bằm xốt bơ tỏi

Cập nhật, 05:58, Thứ Năm, 27/06/2024 (GMT+7)

 

Nguyên liệu

550g thịt vai giòn bằm hoặc xay, hành tây, bơ, tỏi băm. Gia vị ướp: nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, tương ớt phở, bột chiên giòn.

Cách làm

Thịt bằm ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 củ hành tây bằm hoặc xay nhỏ, 30g bột chiên giòn trong khoảng 30-60 phút.

Chiên vàng thịt viên. Có thể chiên thịt viên ngập dầu hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu.

Phi thơm tỏi với 4 muỗng bơ. Thêm 3/4 củ hành tây bổ múi cau cùng với hỗn hợp gồm 1/2 muỗng tương ớt phở, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng nước lọc vào đảo đều, đun sôi. Thêm thịt viên vào chảo, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại rắc thêm hành lá.

Món thịt bằm xốt bơ tỏi thơm ngon, lạ miệng lại rất tốn cơm.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)