Công thức làm kẹo đậu phộng truyền thống

Cập nhật, 10:32, Thứ Năm, 19/01/2023 (GMT+7)
Bên cạnh những loại bánh kẹo hiện đại hấp dẫn, những loại kẹo truyền thống như đậu phộng vẫn rất được ưa chuộng vào ngày Tết.
 
Nguyên liệu
 
250g đậu phộng, 250g đường.
 
Cách thực hiện
 
Cho đậu phộng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 20 phút (điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy theo lò nướng và kích thước của đậu phộng). Sau khi nướng, đậu phộng không giòn lắm vì đang còn nóng. Đợi đậu phộng nguội thì chà xát bỏ vỏ, sàng lấy hạt.
 
Cho đường vào chảo chống dính khô, không dầu, không nước, đun từ từ lửa nhỏ đến khi đường tan hết, nhớ khuấy liên tục để đường tan đều. Đun sôi đường cho tới khi chuyển sang màu hổ phách, nhỏ vài giọt đường vào nước, thấy nó đông cứng lại tức là đã đạt yêu cầu.
 
Cho đậu phộng vào chảo, trộn nhanh, nước đường bao phủ đều từng hạt đậu phộng.
Nhanh chóng cho kẹo đậu phộng ra thớt (phết lên thớt một ít dầu ăn để kẹo không bị dính), dùng cây cán bột ấn cho phẳng. Khi kẹo còn ấm thì cắt tùy thích, lúc này đường sẽ không dính tay, nếu đợi kẹo nguội thì nó sẽ rất giòn và cứng, khó cắt và dễ vỡ.
 
XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)