Nội trợ

Khổ qua đúc trứng

Cập nhật, 13:43, Thứ Năm, 15/12/2022 (GMT+7)

Ngoài cách nhồi thịt hay xào trứng thì khổ qua đúc trứng cũng là món ăn cực ngon cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị

Khổ qua, trứng, muối, rượu nấu ăn, ớt chuông đỏ, dầu ăn.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch khổ qua, cắt thành từng khoanh tròn, dùng dao khéo léo bỏ phần ruột bên trong.

Bước 2: Rửa sạch ớt chuông và cắt hạt lựu để trang trí. Đập trứng vào chén, thêm một chút muối, ớt chuông và rượu nấu ăn vào đánh đều.

Bước 3: Cho khổ qua vào nồi nước đã đun sôi, chần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh, để ráo nước.

Bước 4: Quết một lớp dầu lên chảo, cho lần lượt các khoanh khổ qua vào, dùng muỗng múc trứng đổ vào khoanh khổ qua, khi đổ phải cẩn thận để trứng không tràn ra khỏi khoanh khổ qua đã cắt.

Bước 5: Chiên ở lửa nhỏ đến khi trứng bên trong đặc và chín.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)