Cách làm bánh Trung thu rau câu vị bơ hấp dẫn, đơn giản

Cập nhật, 20:17, Thứ Sáu, 26/08/2022 (GMT+7)

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu rau câu vị bơ đãi các thành các thành viên trong gia đình trong ngày Tết đoàn viên.

Bánh Trung thu rau câu vị bơ sẽ giúp cho ngày Tết đoàn viên thêm hoàn hảo hơn. Ảnh: Quốc Chung
Bánh Trung thu rau câu vị bơ sẽ giúp cho ngày Tết đoàn viên thêm hoàn hảo hơn. Ảnh: Quốc Chung

Trung thu là thời điểm để gia đình cùng quây quần bên nhau, vì thế để khoảnh khắc thêm ý nghĩa, các bà nội trợ có thể tự tay thể hiện khả năng khéo léo khi làm món bánh Trung thu mới lạ với rau câu vị bơ đặc biệt.

Với cách thức làm khá dễ dàng cùng các nguyên liệu đơn giản, món bánh Trung thu vị bơ sẽ là tâm điểm thu hút các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Trước tiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị 500gr bơ sáp chín, 200ml sữa tươi có đường, 120ml nước cốt dừa, 10gr bột rau câu (có thể mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị), 100gr đường (điều chỉnh tăng hoặc giảm lượng ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị từng gia đình), 4 khuôn bánh, 4 khuôn tròn có kích thước nhỏ hơn khuôn bánh Trung thu.

Xay bơ thật nhuyễn để đảm bảo bánh Trung thu rau câu có vị thơm ngon, nhân bánh mịn màng. Ảnh: Quốc Chung
Xay bơ thật nhuyễn để đảm bảo bánh Trung thu rau câu có vị thơm ngon, nhân bánh mịn màng. Ảnh: Quốc Chung

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và vật dụng cần thiết, các bà nội trợ có thể bắt tay vào thực hiện với công đoạn đầu tiên là cho sữa tươi có đường vào nồi, 3gr bột rau câu rồi khuấy tan. Khi bột rau câu đã nở, thêm nước cốt dừa rồi điều chỉnh chế độ bếp ở mức nhiệt vừa phải.

Khuấy đều tay cho đến khi tất cả hỗn hợp cùng hòa quyện và để sôi thêm một lúc trước khi đổ ra khuôn tròn. Kế đến, để các khuôn tròn vào tủ lạnh trong vòng 60 phút để đảm bảo thạch đông lại trước khi cho ra đĩa.

Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho bơ sáp chín vào cùng với 100ml nước lọc xay nhuyễn. Trong thời gian chờ, đổ 300ml nước, 7gr bột rau câu còn dư và 100gr đường vào nồi nhỏ. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi, thêm chút bơ xay vào và khuấy nhẹ trong vòng 5 phút là có thể tắt bếp.

Chuẩn bị khuôn bánh Trung thu, đổ hỗn hợp trên vào 1/3 của từng khuôn rồi cất vào tủ lạnh để khoảng 10 phút cho mặt bánh se lại. Tiếp tục cho thêm nhân cốt dừa vào chính giữa khuôn rồi tiếp tục đổ hỗn hợp còn lại sao cho ngập tràn khuôn.

Lại cho tất cả khuôn bánh vào tủ lạnh từ 2 - 3 giờ đồng hồ để làm lạnh, bánh có hình dạng đẹp mắt là có thể nhẹ nhàng tách khuôn. Cả nhà có thể thưởng thức món bánh Trung thu rau câu vị bơ kèm với ly trà xanh nóng để cảm nhận được hết vị thơm ngon hơn.

Theo TUẤN ĐẠT/Báo Lao Động