Cá chim chiên xốt khóm

Cập nhật, 05:47, Thứ Năm, 25/08/2022 (GMT+7)

(VLO) Món cá chim chiên xốt khóm với lớp bột đậm đà, mỏng giòn, ôm trọn phần thịt cá mềm mướt, tươi ngon. Xốt khóm chua chua ngòn ngọt, hài hòa với mùi thơm nhẹ của nấm và các loại rau củ. Đổi vị cơm nhà với món ngon nhanh, tiện. Thử ngay món ngon này nha!

Nguyên liệu

Cá chim (chọn con nhỏ) 350g, khóm 50g, hành tây 30g, nấm đông cô tươi 30g, nấm linh chi trắng 30g, cà chua 50g, ớt hiểm băm 1 muỗng cà phê, hành tỏi băm, ngò rí. Gia vị: đường, dầu ăn, bột năng, giấm gạo lên men, hạt nêm, gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn.

Thực hiện

Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân cá. Sơ chế cá bằng cách xát cá với rượu và gừng giã nát để cá thơm hơn.

Các loại rau củ cắt hạt lựu. Nấm đông cô cắt lát mỏng, nấm linh chi cắt đôi theo chiều dọc. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Pha loãng 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước.

Đun nóng dầu, tẩm cá qua gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn, chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm hành tỏi băm, xào khóm, cà chua, hành tây, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 chén nước lọc. Tiếp theo thêm nấm vào xào chín, thêm ớt băm và nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa.

Cho xốt ra dĩa, xếp cá lên trên, trang trí với ngò rí. Dùng nóng.

Mách nhỏ

Chọn cá chim tươi, mắt trong, mang đỏ, mình còn nhớt thì chắc chắn là cá ngon. Dùng hỗn hợp gừng giã và rượu xát lên cá giúp cá thơm hơn. Dùng nước bột năng để xốt sánh sệt, tăng độ bám, hòa quyện vào thịt cá hơn.

XÍ MUỘI (Theo monngonmoingay.com)