2 công thức nấu ăn ngon từ gà và nấm

Cập nhật, 20:19, Thứ Sáu, 26/08/2022 (GMT+7)

Trang Amelioretasante đã gợi ý đến bạn 2 công thức nấu ăn ngon từ gà và nấm. Đây là những món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng.  

Món gà nấu nấm và ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Amelioretasante
Món gà nấu nấm và ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Amelioretasante

Gà nấu nấm, mù tạt và cỏ xạ hương

Nguyên liệu:

- 4-6 miếng ức gà

- 300g nấm rơm cắt đôi

- 100ml dầu ô liu nguyên chất

- 2 củ hành tây thái sợi

- 150ml rượu trắng

- 100g mù tạt

- 80g bơ lạt

- 2g cỏ xạ hương tươi cắt nhỏ.

- Rau mùi tây băm nhỏ

- Muối ăn

Cách làm:

- Đầu tiên, rửa sạch ức gà rồi ướp muối.

- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho ức gà vào chiên cho đến khi chín vàng đều 2 mặt.

- Cho nấm rơm đã cắt vào. Thêm muối và bơ rồi đảo đều cho bơ tan chảy . 

- Đổ hành tây đã thái sợi vào xào khoảng 10 phút trên ngọn lửa vừa. 

- Cho rượu trắng vào cùng, khuấy đều cho đến khi rượu bay hơi hết.

- Sau đó cho mù tạt và bơ vào trộn đều một lần nữa. Đậy nắp chảo, nấu thêm khoảng 7 phút.

- Cuối cùng, cho gà ra đĩa, rắc một ít rau mùi tây và cỏ xạ hương lên trên là bạn có thể thưởng thức. 

Gà nấu nấm và ớt

Nguyên liệu:

- 600g thịt gà

- 400g nấm đùi gà cắt nhỏ

- 2 trái ớt chuông cắt nhỏ

- 3 trái cà chua cắt nhỏ

- 1 củ hành tây băm

- 1 ly rượu trắng

- 6 muỗng canh dầu ô liu

- Gia vị để nêm nếm: đường, muối, tiêu xay

Cách làm:

- Để bắt đầu, hãy chiên các miếng gà trong chảo lớn cho đến khi gà vàng đều 2 mặt. 

- Tiếp đó, vớt gà ra ngoài cho thấm bớt dầu.

- Trên một chảo khác, cho ớt chuông và hành tây vào xào.

- Cho nấm vào, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.

- Sau 5 phút, cho gà đã chiên vào chảo, đổ rượu trắng vào, đảo liên tục cho rượu bay hơi hết.

- Cho cà chua, muối, tiêu, một chút đường, khuấy đều và nấu khoảng 20-25 phút.

- Sau cùng là cho ra tô và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm. 

Theo THỤC NHI/ AMELIORETASANTE/Báo Lao Động