Nội trợ

Cá cơm chiên giòn

Cập nhật, 05:55, Thứ Năm, 02/06/2022 (GMT+7)

 

(VLO) Món cá cơm chiên giòn là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

200g cá cơm khô, 200g bột mì, 1 quả trứng, 100ml nước, hành lá. Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Hành lá rửa sạch rồi xắt nhỏ. Lấy bột mì ra tô, cho vào tô 1 quả trứng gà, 100ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường rồi đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Khi cảm thấy sệt lại thì cho hành lá vào, đánh đều tay cho hành lá trộn lẫn với hỗn hợp rồi dừng lại. Cho 200g cá cơm vào tô bột rồi đảo đều tay cho cá cơm được bọc hết bởi bột.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp và cho dầu vào, đến khi dầu nóng già thì dùng muỗng hoặc vá múc canh cho cá cơm tẩm bột vào chảo để chiên.

Chiên một mặt cho đến khi chín vàng rồi lật chiên tiếp mặt còn lại. Khi cả hai mặt đều đã chín vàng thì bạn gắp ra ngoài đĩa. Tiếp tục chiên phần còn lại, có thể lót trên đĩa lớp giấy thấm dầu để dầu được hút nhanh hơn.

Chỉ với vài bước làm đơn giản là bạn đã có thể làm được đĩa cá cơm chiên hấp dẫn, giòn rụm cho cả nhà thưởng thức rồi.

XÍ MUỘI (theo thegioiamthuc.com)