Nghiên cứu chiết xuất và tạo chế phẩm chứa Anthocyanin từ khoai lang tím

Cập nhật, 14:56, Thứ Ba, 16/08/2022 (GMT+7)

Ngày 16/8, Trung tâm Sáng tạo và Kết nối cộng đồng (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật) tổ chức hội thảo thảo luận kết quả đề tài “Nghiên cứu chiết xuất và tạo chế phẩm chứa Anthocyanin từ khoai lang tím Vĩnh Long”. (Ảnh)

Theo ThS. Hoàng Thị Thu Hằng- Chủ nhiệm đề tài, khoai lang tím Nhật trồng ở huyện Bình Tân có chứa Anthocyanin khá cao. Đây là chất màu tự nhiên, có nhiều tác dụng sinh học như ngăn ngừa xâm nhập và phát triển các tế bào ung thư, hỗ trợ kháng viêm, chống oxy hóa và gia tăng sức khỏe tốt, tăng cường hệ miễn dịch… Việc nghiên cứu quy trình tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng từ nguồn nguyên liệu khoai lang tím là vấn đề rất cần thiết, nhằm góp phần cung cấp cơ sở khoa học và sản phẩm cụ thể cho việc phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị sử dụng cho khoai lang tím Vĩnh Long.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thảo luận quy trình chiết xuất, đánh giá hàm lượng Anthocyanin, hướng phát triển sản phẩm, quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ, đăng ký kiểu dáng công nghiệp…

Tin, ảnh: PHƯƠNG THƯ