Bí quyết nấu bún sườn mọc ngon mềm ngon, chuẩn vị

Cập nhật, 20:36, Thứ Ba, 07/09/2021 (GMT+7)

Bún sườn mọc với thành phẩm thơm mùi chả, ngọt vị của xương và thịt hòa thêm chút cay nồng của ớt rất hấp dẫn...

Món bún sườn mọc là món ăn mang đậm vị miền Bắc. Từ những nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay một tô bún mọc sườn thơm ngon cho bữa sáng. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn các nấu món bún sườn mọc mềm ngon, chuẩn vị theo công thức sau:

 

Nguyên liệu nấu bún sườn mọc

 - Sườn non

- Nạc vai xay

- Giò sống

- Nấm hương, mộc nhĩ ,dứa,

- Bún, cà chua, rau thơm

- Hành củ, hành lá, rau mùi tàu, dọc mùng

 Cách nấu bún sườn mọc

 - Sườn, móng chặt miếng vừa ăn, lưỡi rửa sạch cho vào nồi cùng chút muối đun sôi rồi đổ ra rửa lại cho hết mùi hôi. Sau đó cho sườn, móng, lưỡi, nước vào nồi cùng vài củ hành khô đập dập và chút gia vị, đặt lên bếp. Khi sườn, móng, lưỡi chín thì vớt ra.

- Cà chua rửa sạch thái múi cau

- Dọc mùng tước vỏ, thái nhỏ bóp với muối, đun sôi nồi nước thả dọc mùng vào trần qua, vớt ra để ráo.

- Dứa thái nhỏ, hành lá và rau thơm thái nhỏ.

- Mộc nhĩ,nấm hương ngâm nở,rửa sạch thái nhỏ,băm vụn.Trộn với giò sống, thịt xay (1 phần thịt xay 1 phần giò sống) viên thành viên nhỏ.

- Cho mọc vào nồi nước trên, đến khi mọc chín nổi lên thì tiếp tục cho cà chua, dứa vào đun. Nếm gia vị cho vừa miệng

- Lưỡi thái miếng vừa ăn

- Khi ăn cho bún ra bát, thêm dọc mùng, sườn, móng, lưỡi, mọc, hành lá và rau thơm rồi chan nước dùng đã có ngay bát bún ưng ý.

Chúc các bạn thành công với món bún sườn mọc!

Theo ĐẶNG THU PHƯƠNG (Dân Việt)

 

 

 

Các tin khác: