Nội trợ

Thịt viên- đậu đũa hấp

Cập nhật, 06:15, Thứ Năm, 22/07/2021 (GMT+7)

 

Cũng là cách làm quen thuộc như đậu phụ nhồi thịt, nhưng khi chế biến với đậu đũa, món ăn trở nên sang chảnh, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

Đậu đũa, nấm hương, thịt heo, rượu nấu ăn, tiêu, nước tương, muối, bột bắp, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Cho thịt heo và nấm hương vào máy xay nhuyễn, sau đó cho ra chén, thêm nước tương, rượu nấu ăn, tiêu, bột bắp, dầu ăn rồi trộn đều thành khối mịn.

Đun sôi nước, cho đậu đũa vào chần qua. Cuộn đậu đũa thành hình vòng, xếp vào đĩa. Thoa một ít dầu ăn lên tay để chống dính, vo từng viên thịt rồi đặt lên vòng đậu đũa. Cuối cùng, cho vào xửng hấp 15 phút là xong.

MAI KHA (Theo monngonmoingay)