Cá cuộn jambon chiên

Cập nhật, 05:36, Thứ Năm, 28/05/2020 (GMT+7)

Thêm một công thức lạ miệng từ monngonmoingay, với phi lê cá ngọt vị, jambon thơm đặc trưng kết hợp cùng lá chanh xắt càng thêm hấp dẫn. Món ngon “ăn là nghiện” đây!

Nguyên liệu

Phi lê cá điêu hồng 300g, jambon lát 100g, lá chanh xắt 5 lá, chanh vàng 1 trái, tăm ghim. Gia vị: Tương xí muội, dầu ăn, xốt mayonnaise, bột tẩm khô chiên giòn. 

Thực hiện

- Phi lê cá cắt lát dày khoảng 3 li, dài 4- 5cm. Jambon cắt cỡ miếng cá, phần jambon dư cắt sợi.

- Lá chanh cắt sợi. Vỏ chanh vàng mài lấy 1 muỗng canh, vắt lấy nước cốt chanh để ướp cá.

- Ướp: ướp cá với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn.

- Cuốn: Trải miếng cá ra, đặt jambon vào giữa, thêm 2 sợi lá chanh rồi cuốn tròn lại. Dùng tăm ghim dọc theo cuốn cá.

- Chiên: Tẩm qua bột tẩm khô chiên giòn cho đều, chiên ngập dầu cho cuốn cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.   

- Làm xốt: 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng canh vỏ chanh mài.

- Xếp cuốn cá chiên giòn ra dĩa, chấm kèm với xốt mayonnaise pha.

Mách nhỏ

- Ướp nước cốt chanh giúp thịt cá có mùi thơm, không tanh.                     

- Chiên cuộn cá khoảng 3- 4 phút cho vừa chín tới, không chiên lâu vì cá sẽ bị khô.            

- Khi cắt cá thì nghiêng dao để cắt được bản mỏng và giữ 1 lớp da dính với cá.

TRUNG KIM

 

Các tin khác: