Gà nướng cỏ xạ hương

Cập nhật, 08:26, Thứ Năm, 09/04/2020 (GMT+7)

Gà nướng đã hấp dẫn, ướp thêm chút cỏ xạ hương trở nên thơm ngon khó cưỡng! Chúng ta cùng thử thực hiện món gà nướng vị Âu “nghe tên đã thèm” này nhé!

 

Nguyên liệu

4 miếng má đùi gà rút xương, 8 nhánh cỏ xạ hương tươi, 4 muỗng canh dầu olive, 1/2 củ tỏi, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh lá húng lủi, 80g mỗi loại măng tây, cà rốt, hành tây. Gia vị: Muối hột, tiêu, tương ớt, nước tương, giấm gạo lên men, xốt mayonnaise, bột ngọt.

 

Thực hiện

- Cỏ xạ hương băm nhuyễn lấy 1 muỗng cà phê.

- Măng tây, cà rốt, hành tây cắt khúc, rắc chút muối tiêu, 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương băm, 3 muỗng canh dầu oliu, để thấm.

- Làm nước xốt nướng: Giã 3 nhánh cỏ xạ hương, húng lủi với 1/2 muỗng canh muối hột, tỏi, giã nhuyễn rồi cho thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu oliu thành hỗn hợp nước xốt nướng.

- Ướp: Ướp hỗn hợp nước xốt nướng vào thịt gà 10 phút. Đặt 1 nhánh cỏ xạ hương vào giữa miếng thịt, gập lại.

- Nướng: mở nóng lò 200 độ, sau đó đặt thịt và tất cả rau củ đã trộn vào nướng trong 30 phút.      

- Bày gà nướng cùng với rau củ ra dĩa, dùng kèm xốt gồm 4 muỗng canh xốt mayonnaise và 2 muỗng canh tương ớt.         

 

Mách nhỏ

- Chọn phần thịt má đùi gà có nhiều thịt, ít xương, mỏng đều thì nướng dễ chín hơn.                      

- Sử dụng giấm gạo lên men ướp để khử mùi cho nguyên liệu chính và tăng lượng hương vị cho món ăn.                

- Nếu không có lá xạ hương tươi, có thể dùng lá khô với số lượng tương đương. Cỏ xạ hương được bán ở nhiều hệ thống siêu thị. 

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)

 

 

Các tin khác: