Gà hấp riềng sả

Cập nhật, 15:35, Thứ Năm, 12/03/2020 (GMT+7)

Nước tương với các nguyên liệu như lá chanh, riềng, sả, hành tím, ớt hiểm xanh tạo hương vị mới cho món “gà hấp riềng sả”.

 

Nguyên liệu

1/2 con (750g) gà ta, 20g riềng, 2 cây sả, 8 lá chanh Thái/ lá chúc, 15g củ hành tím, 2 muỗng canh cọng ngò rí cắt nhỏ, 7 trái ớt hiểm xanh, 2 trái tắc chín. Rau nêm: hành tím phi. Ăn kèm: xôi trắng nấu nước cốt dừa. Gia vị: dầu ăn, muối hột, dầu mè, bột ngọt, nước tương.

Thực hiện

- Gà: chặt miếng vừa ăn. Riềng, lá chúc: cắt sợi nhuyễn. Sả: bào lát mỏng. Hành tím: bào mỏng. Ớt hiểm xanh: đập giập.

- Ướp gà: Giã nát 1/2 muỗng canh muối hột, 5 trái ớt hiểm xanh, 1 muỗng canh cọng ngò rí, 1,5 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 20g riềng, trộn đều với thịt gà, để 20 phút cho thấm.

- Hấp gà: Trộn đều thịt gà với 5 lá chúc, sả, riềng, hành tím. Xếp gà vào dĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp 25 phút đến khi gà vừa chín, tắt lửa.                 

- Làm muối lá chanh: Giã nhuyễn 1/2 muỗng canh muối hột, 3 lá chúc cắt nhuyễn, 2 trái ớt hiểm xanh,1 muỗng canh cọng ngò rí, 1/4 muỗng canh bột ngọt, cho 1/2 muỗng cà phê nước tắc vào trộn đều.

- Lấy gà hấp riềng sả ra, dùng nóng kèm xôi nước dừa và muối lá chanh.

Mách nhỏ

- Giã muối hạt và các nguyên liệu ướp vào gà để gà dễ dàng thấm gia vị.             

- Kết hợp nước tương với các nguyên liệu như lá chanh, riềng, sả, hành tím, ớt hiểm xanh tạo hương vị mới cho món ăn.  

TRUNG KIM

(theo monngonmoingay)

 

Các tin khác: