Nội trợ

Trứng ốp la ớt chuông

Cập nhật, 05:50, Thứ Năm, 02/11/2017 (GMT+7)

Vừa bắt mắt lại dễ làm, từng khoanh ốp la vừa vặn cho những bữa sáng vội mà vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng. Là những nguyên liệu quen thuộc nhưng món trứng của bạn nay đã có thêm lớp áo mới hấp dẫn, cuốn hút cả nhà và cả với những người không ăn được ớt chuông đó, hãy suy nghĩ lại nhé!

Nguyên liệu

Ớt chuông 3 màu đỏ, vàng, xanh mỗi loại 1 trái, trứng gà 8 quả, chanh vàng 1 quả, ngò rí, ớt xoăn, muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, bột chiên giòn, xốt mayonnaise.

Thực hiện

- Cắt khoanh ớt chuông dày 8 li đến 1 phân. Pha 1 gói bột chiên giòn với 150ml nước. Mài vỏ chanh vàng, lấy 1 muỗng cà phê trộn vào bột.

- Dùng chảo có đáy bằng, rộng, cho ít dầu vào chảo, đun nóng, đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng, chờ bột se mặt, đập trứng gà lên, đậy vung lại.

- Trứng chín lòng trắng, lòng đỏ lòng đào là được, rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng.

- Lấy trứng ra khỏi chảo, trình bày với xốt mayonnaise lên mặt, thêm ngò rí, ớt xoăn. Ăn với cơm hoặc bánh mì sandwich.

Mách nhỏ

- Thêm vỏ chanh vào bột để tạo hương vị mới lạ cho món ăn.

- Đổ lớp bột mỏng để mau chín.

- Chọn ớt chuông trái vừa, có chiều cao, có múi để cắt ngang có hình dạng đẹp.

TRUNG KIM (theo monngonmoingay)