9 tỉnh – thành khu vực Nam bộ thi văn hóa ẩm thực Khmer

Cập nhật, 21:17, Chủ Nhật, 19/11/2017 (GMT+7)

 

Giới thiệu món bún nước lèo tại gian hàng ẩm thực của Bạc Liêu.
Giới thiệu món bún nước lèo tại gian hàng ẩm thực của Bạc Liêu.

Trong 12 tỉnh – thành dự Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII (2017), diễn ra từ ngày 17-19/11 tại tỉnh Bạc Liêu, có 9 đơn vị tham gia hội thi và giới thiệu văn hóa ẩm thực, gồm: An Giang, Bình Phước, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, TP Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.

Các đội đã đem đến nhiều món đặc sản, phong cách ẩm thực đặc trưng địa phương, như: bún nước lèo, bánh gừng, bánh ớt, cơm lam thịt nước, canh Mchou Kroeung,...

Cùng hội thi ẩm thực, 12 địa phương, trong đó có TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh và Bình Phước, cũng đã trưng bày, triển lãm 12 gian hàng; phục dựng lại nét văn hóa truyền thống, tiêu biểu của đồng bào Khmer: quết cốm dẹp, đan thủ công mỹ nghệ, trình diễn nhạc ngũ âm, múa,...

Nghệ nhân của tỉnh Sóc Trăng trình diễn một công đoạn của nghề dân gian quết cốm dẹp.
Nghệ nhân của tỉnh Sóc Trăng trình diễn một công đoạn của nghề dân gian quết cốm dẹp.

Kết quả các hội thi: đua ghe ngo, ẩm thực, trình diễn trang phục dân tộc Khmer, diễn nghệ thuật,... được BTC công bố và trao thưởng trong đêm bế mạc ngày hội 19/11.

Tin, ảnh: MINH THÁI