Nội trợ

Lẩu đuôi bò cay

Cập nhật, 05:26, Thứ Năm, 05/10/2017 (GMT+7)

Khi muốn rủ bạn bè đồng nghiệp đến nhà dùng cơm, bạn hãy nấu món lẩu đuôi bò cay. Vẫn là món khoái khẩu của đấng mày râu, nhưng chỉ với sự gia giảm, thêm thắt nhỏ, bạn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ đấy. 

Nguyên liệu

600g đuôi bò không da, 200g củ sen, 300g củ cải trắng, 100g nấm rơm, 1 trái dừa tươi, 15g kỷ tử ngâm nước rửa sạch, 10 trái ớt khô, gừng cắt sợi, nước gừng, ớt băm, tỏi băm. Tiêu đen bể, muối, rượu trắng, dầu màu điều, dầu hào.

Thực hiện

- Ngâm đuôi bò trong nước có pha nước gừng, rượu trắng và muối. Rửa qua nước để ráo.

- Nấm rơm cắt chữ thập. Củ cải chẻ tư, cắt khúc 5cm. Củ sen cắt lát dày 1cm.

- Phi thơm 1 muỗng tỏi, 1 muỗng gừng, 2 muỗng ớt băm và 1 muỗng tiêu đen trong nồi áp suất, cho đuôi bò vào xào săn, nêm 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm và nước dừa tươi vào, đậy nắp nấu 15 phút.

Thêm 1 lít nước, củ sen, nấm rơm, củ cải, ớt trái khô, kỷ tử, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước tương và 1/2 muỗng bột ngọt, nấu lửa nhỏ đến khi đuôi bò, củ sen mềm, tắt lửa.

 - Cho ra nồi lẩu dùng kèm mì trứng, xà lách xoong, rau tần ô, nước tương và ớt cắt lát.

* Mách nhỏ

Ngâm đuôi bò trong nước gừng, rượu trắng, muối để loại bỏ mùi của bò và tạo mùi thơm cho món ăn.

Xào săn và nấu đuôi bò trước với nước dừa và gia vị để thịt mềm, thơm và thấm vị.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)