Cá nướng kiểu Thái

Cập nhật, 09:30, Thứ Năm, 13/07/2017 (GMT+7)

Cá nướng kiểu Thái với thịt cá nướng ngọt dai, không béo thấm đượm gia vị đậm đà vô cùng thơm ngon và cuốn hút.

Nguyên liệu: 1 con cá cỡ 1kg, 3 củ tỏi, 3 cây sả, 1 quả ớt đỏ, 2 quả chanh, 1 muỗng canh tương ớt ngọt của Thái và một ít rau mùi. Gia vị: 20g đường; 5g muối; 2 muỗng cà phê nước mắm.

Cách làm: Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, rồi cũng bằm nhỏ. Sả cây tước bỏ phần lá bên ngoài, cắt bớt phần gốc già, xắt xéo mỏng. Chuẩn bị một bát trộn, thêm ớt, tỏi và 1/3 sả vào cùng với nước cốt 2 quả chanh, nước mắm, đường, tương ớt Thái, xíu muối và hạt tiêu rồi trộn đều.

Cá sau khi làm sạch, để nguyên con, rồi dùng khăn giấy thấm khô mình cá trước khi bắt tay vào khía cá (kía xiên 450 nhé)! Chuẩn bị một khay nướng, phủ sẵn một lớp giấy nhôm. Dùng cọ quết một lớp dầu mỏng lên tấm giấy bạc. Trút nốt phần sả còn lại (2/3 lượng sả bạn đã chuẩn bị) lên giấy, dàn đều thành lớp mỏng vừa đủ bề rộng với con cá. Sau đó đặt con cá lên phần sả đã lót sẵn. Đổ ½ hỗn hợp chua ngọt bạn đã chuẩn bị ở bước 3 lên mình cá.

Làm nóng lò trước đến 1800. Cho khay cá vào nướng từ 15-20 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy cá đã chín, lớp vỏ cá bên ngoài đã xém vàng.

Lấy khay cá ra khỏi lò, gắp cá ra đĩa vì lúc này phần sả lót bên dưới cũng đã hơi xém không còn đẹp mắt. Rưới nốt phần nước xốt chua ngọt còn lại lên mình cá. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.

Cá nướng kiểu Thái với thịt cá nướng ngọt dai, không béo thấm đượm gia vị đậm đà vô cùng thơm ngon và cuốn hút. Thịt cá thơm lừng mùi sả, chanh lan tỏa cùng mùi thơm của cá nướng rất kích thích. Cá nướng chanh kiểu Thái hội đủ vị chua và ngọt dễ ăn, là một trong những món hiếm hoi dù ăn nóng nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy ngon miệng trong tiết trời nóng nực.

PHAN TÂN (theo Afamily)