Nộm hến

Cập nhật, 13:24, Thứ Năm, 26/05/2016 (GMT+7)

Các món ăn được chế biến từ hến thường dễ ăn và không kém dinh dưỡng. Món nộm hến vừa dễ làm, ngon miệng, lại bổ dưỡng mà rẻ tiền nữa.

Nguyên liệu:

Hến: 2kg, đu đủ xanh: 200g, thịt ba chỉ: 150g, nước mắm, muối, bột ngọt, giấm, đường, hạt tiêu.

Gia vị: chanh, ớt, cà rốt, lá chanh, vừng, hành khô, rau mùi.

Cách làm:

Hến ngâm sạch đất. Luộc chín hến, đãi lấy thịt, rửa sạch, vắt ráo nước.

Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, nạo tươi, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo.

Thịt ba chỉ luộc chín, xắt chỉ.

Ớt tươi băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, xắt khúc. Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Vừng rang vàng, giã nhỏ.

Hòa nước mắm với nước cốt chanh, đường, bột ngọt, trộn vào đu đủ và cà rốt, để cho ngấm.

Phi thơm hành, cho hến vào xào săn nhanh, nêm nước mắm, bột ngọt, xúc ra để riêng.

Đổ thịt heo, hến trộn đều với vừng rồi trộn với đu đủ, cà rốt vừa ngâm, cho thêm lá chanh, ớt, rau thơm vào trộn cùng. Xúc ra đĩa, trang trí đẹp mắt.

Chúc các bạn ngon miệng!

TẤN TÂN (theo “Ô ngon”)