Dừa hấp nấm tuyết

Cập nhật, 15:09, Thứ Năm, 17/09/2015 (GMT+7)

Món dừa hấp nấm tuyết có màu trắng, trong suốt trông rất mát mắt, hương vị thì ngọt ngào, thơm ngon. Ngoài ra, món ăn còn có tác dụng bồi bổ và giải nhiệt cơ thể, giúp làm đẹp nhan sắc, dưỡng da.

Nguyên liệu

2 quả dừa; 4 lòng trắng trứng; 200ml sữa tươi; 200ml nước cốt dừa; 20g nấm tuyết; 20g đường phèn.

Thực hiện

- Dùng dao chặt phần đầu trên của dừa. Đổ nước dừa ra tô. Đặt vỏ dừa trên một cái tô. Nấm tuyết ngâm vào nước cho mềm, sau đó lấy ra cắt bỏ gốc và cắt miếng. Cho lòng trắng trứng và nước cốt dừa vào một cái tô rồi đánh tan. Dùng một cái nồi cho sữa, đường phèn vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan.

- Rót hỗn hợp sữa từ từ vào tô hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng một cái rây lọc hỗn hợp ra một cái tô khác. Cho nấm tuyết vào trong quả dừa. Đổ hỗn hợp sữa, lòng trắng trứng vào 3/4 quả dừa. Dùng giấy bạc bọc miệng quả dừa sau đó hấp trong khoảng 45 phút là được.

PHAN TÂN (Theo daydaycook.com)