Cá thu Nhật nướng me

Cập nhật, 08:01, Thứ Năm, 17/12/2015 (GMT+7)

Cá thu Nhật nướng me săn ngọt, hòa cùng chút chua ngọt của nước me và thơm nồng của sả tươi sẽ là món ăn mới đổi vị đầy kích thích cho gia đình bạn.

 

Nguyên liệu

2 con cá thu Nhật; 50g sả xay; 70g me ngào; chanh tươi.

Thực hiện

- Nấu sôi 200ml nước và cho me ngào vào nấu cùng 4 muỗng canh đường, chút xíu muối. Khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

- Làm cá sạch, để nguyên con xếp lên khay nướng. Dùng cọ phết đều nước me vừa nấu lên 2 mặt của cá. Rắc sả xay lên mặt. Xếp chanh tươi cắt lát lên cá.

Nướng cá ở nhiệt độ 190 độ C, chế động 2 lửa trong 7 phút. Khi thấy mặt cá bắt đầu se lại, lấy cá ra và tiếp tục phết nước me lần 2. Cho cá vào nướng đến khi chín.

Mách nhỏ

- Nướng cá vừa chín tới để giữ thịt ẩm và lớp mỡ dưới da không cháy.

- Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.

Phan Tân (theo Afamily.vn)