Giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ở Vĩnh Long

Cập nhật, 16:01, Thứ Ba, 06/10/2015 (GMT+7)

“Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long” là đề tài nghiên cứu khoa học do Chi cục ATVSTP tỉnh triển khai thực hiện.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm đều liên quan đến ăn bánh mì dồn thịt.
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm đều liên quan đến ăn bánh mì dồn thịt.

Ngày 6/10, nhóm thực hiện đề tài đã có báo cáo, ghi nhận ý kiến đóng góp để hoàn thiện đề cương. Đề tài nhằm khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình ATVSTP, qua đó cung cấp thông tin cần thiết về lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn; đánh giá ảnh hưởng của thực phẩm không an toàn; đề xuất giải pháp, đưa ra mô hình quản lý phù hợp đối với từng loại thực phẩm trên thị trường và phối hợp liên ngành trong đảm bảo ATVSTP tại địa phương...

Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng phải cần có 3 ngành: nông nghiệp và PTNT, công thương, y tế. Đây là đề tài nghiên cứu về lĩnh vực ATVSTP đầu tiên ở tỉnh.

Tin, ảnh: TƯỜNG VÂN

TIN LIÊN QUAN