Kích thích collagen bằng thực phẩm

Cập nhật, 11:51, Thứ Năm, 20/06/2019 (GMT+7)

Theo Phunutoday, nếu bạn muốn hạn chế sự lão hóa da thì hãy nghĩ đến collagen. Bởi collagen có tác dụng kết nối các tế bào với nhau, kích quá trình trao đổi chất và tạo lớp đàn hồi cho da.

Việc mất đi collagen sẽ làm da khô, xuất hiện nếp nhăn trên khóe mắt và các đường nét trên khuôn mặt sẽ hằn sâu, chảy xệ khiến bạn trông già hơn tuổi.

Hãy kích thích collagen bằng thực phẩm.
Hãy kích thích collagen bằng thực phẩm.

Bổ sung collagen thông qua các loại thực phẩm như sau:

- Bạn nên ăn các loại rau có màu xanh đậm có thể kích thích quá trình sản sinh collagen xảy ra nhanh hơn như cải bó xôi, măng tây, rau bina…

- Hãy sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đậu nành để bổ sung genistein- hợp chất sản xuất collagen, có thể chống lại quá trình lão hóa da.

- Tăng cường thực phẩm giàu Omega-3 bằng cá hồi, cá mồi, cá thu… để giúp da dẻo dai, tạo độ đàn hồi, giảm viêm nhiễm, bổ sung và bảo vệ lượng collagen.

- Tỏi chứa nhiều sulfur, acid lipoic và taurine là những chất cần thiết cho quá trình sản xuất và xây dụng lại collagen trong cơ thể.

CHIÊU HÂN