Mở 8 lớp nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm

Cập nhật, 12:10, Thứ Tư, 15/05/2019 (GMT+7)

 

Nhằm phổ biến kiến thức, quy định pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh mở 8 lớp nói chuyện chuyện chuyên đề về ATTP, từ ngày 8-15/5.

Có 240 học viên tham gia lớp nói chuyện là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ bao bì chứa đựng thực phẩm, bếp ăn tập thể của trường học, công ty, doanh nghiệp tư nhân,cơ sở cung cấp suất ăn sẵn và nhà hàng.

Học việc tham gia lớp nói chuyện sẽ được tiếp nhận những kiến thức pháp luật về ATTP như Nghị định số 15 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Nghị đinh số 115 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, Nghị đinh số 155 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy đình liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Quyết định số 1246 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,...

Ông Đặng Minh Dũng- Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết: “Lớp nói chuyện nhằm nêu những đánh giá, thực trạng của việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP ở cơ sở trong thời gian qua; đồng thời cung cấp thêm kiến thức mới và các quy định pháp luật mới ban hành về ATTP để các chủ cơ sở biết và thực hiện tốt hơn trong thời gian tới”.

Tin, ảnh: TẤN TÂN