Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Cập nhật, 06:14, Thứ Bảy, 15/12/2018 (GMT+7)

BCĐ liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã triển khai kế hoạch công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Kế hoạch với mục tiêu đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Cụ thể, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân tới đây; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến xã- phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định pháp luật về ATTP cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân...

Kế hoạch triển khai trên phạm vi cả nước, từ 1/1/2019 đến hết ngày 25/3/2019.

TƯỜNG VÂN