Tàu hủ ky Mỹ Hòa tăng sản xuất

Cập nhật, 05:33, Thứ Năm, 07/12/2017 (GMT+7)

Ông Đinh Công Hoàng- Chủ nhiệm Tổ hợp tác Tàu hủ ky Mỹ Hòa (TX Bình Minh) cho biết: Các dịp rằm, tàu hủ ky rất hút hàng nên các hộ phải gia tăng sản xuất cho ra sản phẩm nhiều gấp đôi so ngày thường. Dịp rằm tháng 10, sức mua càng tăng mạnh nên hiện các hộ đã tăng sản xuất, cung cấp cho thị trường hơn 3 tấn/ngày nhưng vẫn “không đủ bán”.

Làng nghề truyền thống Tàu hủ ky Mỹ Hòa đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể “Tàu hủ ky Mỹ Hòa- Bình Minh” năm 2013.

Ông Đinh Công Hoàng cho biết, hiện có khoảng 40 hộ sản xuất mỗi ngày khoảng 2 tấn tàu hủ ky, với nhiều loại: tàu hủ miếng lớn, tàu hủ ky cọng khô- cọng non, tàu hủ ky ướp muối…

TUYẾT HIỀN