Kiểm tra 22/22 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn

Cập nhật, 06:57, Thứ Sáu, 28/09/2012 (GMT+7)


Vẫn còn một số cơ sở sản xuất bánh trung thu sản xuất và lưu hành nhưng không công bố chất lượng sản phẩm.

Theo đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh, hiện đoàn đã tiến hành kiểm tra các quy định về VSATTP tại 22/22 cơ sở đăng ký sản xuất bánh trung thu trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá ban đầu, các cơ sở có đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị chế biến, tổ chức khám sức khỏe định kỳ và tập huấn kiến thức VSATTP cho công nhân theo quy định. Điều đáng lưu ý là năm nay các cơ sở thu mua các nguyên liệu dùng cho sản xuất, chế biến có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, do sản xuất và kinh doanh theo mùa với quy mô hộ gia đình nên vẫn còn một số cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ các quy định về VSATTP: sản xuất ở môi trường chưa đảm bảo vệ sinh, sử dụng bao bì không đúng quy định, sản xuất và lưu hành sản phẩm ra thị trường nhưng chưa công bố chất lượng…

Từ nay đến ngày 5/10/2012, ngoài các mặt hàng, sản phẩm phục vụ nhân dịp Tết Trung thu, đoàn sẽ tiếp tục thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các bếp ăn tập thể tại các công ty, doanh nghiệp và trường học; tổ chức phúc tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai…

Tin, ảnh: BÙI THANH