ĐT Trung Quốc gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị đối đầu ĐT Việt Nam

Cập nhật, 18:35, Thứ Bảy, 25/09/2021 (GMT+7)

 

ĐT Trung Quốc tập luyện tại UAE. (Ảnh: SINA).
ĐT Trung Quốc tập luyện tại UAE. (Ảnh: SINA).

ĐT Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị đối đầu ĐT Việt Nam bởi trận giao hữu duy nhất của họ với Syria vào ngày 30/9 tới có nguy cơ không được tổ chức.

Theo kế hoạch ban đầu, ĐT Trung Quốc có 3 trận giao hữu trước khi chạm trán ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên LĐBĐ Trung Quốc không thể tìm được đối thủ giao hữu phù hợp cho thầy trò HLV Li Tie. 

Cách đây 1 tuần, đã xuất hiện những thông tin cho rằng ĐT Trung Quốc sẽ đối đầu ĐT Syria vào ngày 30/9 để "làm nóng" trước trận đấu với ĐT Việt Nam. HLV trưởng của Syria - Nizar Mahrous đã xác nhận đội bóng của ông sẽ đối đầu Trung Quốc. 

Tuy nhiên theo thông tin từ trang SINA, LĐBĐ Syria vẫn chưa có văn bản xác nhận sẽ cử ĐT Syria đá giao hữu với ĐT Trung Quốc. Điều này khiến trận giao hữu trên vẫn có khả năng bị hủy bỏ. Trang SINA đưa ra quan điểm rằng nếu trận đấu này bị hủy bỏ, đó sẽ là sự xấu hổ với LĐBĐ Trung Quốc. 

Nếu không thể giao hữu với Syria, ĐT Trung Quốc sẽ không có bất cứ trận giao hữu nào trước khi chạm trán ĐT Việt Nam và ĐT Saudi Arabia ở vòng loại World Cup 2022 trong tháng 10. 

Theo lịch thi đấu của AFC, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới trên sân Sharjah ở UAE. Sân đấu này từng tổ chức trận giao hữu kín giữa ĐT Việt Nam và ĐT Jordan hồi tháng 5/2021./. 

Theo PV/VOV.VN