VFF lên tiếng về chuyện Văn Hậu về nước muộn

Cập nhật, 19:24, Thứ Hai, 07/10/2019 (GMT+7)

Trước thông tin Văn Hậu phải về nước hội quân đội tuyển muộn là vì trục trặc trong khâu đặt vé máy bay, VFF đã chính thức lên tiếng.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã không thể có mặt ở Việt Nam vào sáng 7/10 như kế hoạch ban đầu do không kịp lên chuyến bay từ Nga về Việt Nam mà phải ở lại sân bay gần 1 ngày, chờ đến chuyến di chuyển tiếp theo. Đây là điều rất đáng tiếc bởi tuyển thủ đội tuyển Việt Nam có rất ít ngày để tập cùng đội, chưa kể mất sức vì chờ đợi, di chuyển nhiều.

Văn Hậu không thể về Việt Nam như dự kiến
Văn Hậu không thể về Việt Nam như dự kiến

Theo một số thông tin, VFF đã mua vé máy bay cho Văn Hậu về Việt Nam với hai chặng như sau: Ngày 6/10, 13 giờ 15 (giờ Việt Nam) bay từ Amsterdam – Hà Lan, có mặt ở sân bay Moscow - Nga lúc 17 giờ 45, sau đó 19 giờ bay tiếp về Việt Nam và có mặt ở sân bay Nội Bài vào 8 giờ sáng 7/10.

Với lịch trình bay như trên, Văn Hậu sẽ chỉ có đúng 1 tiếng 15 phút transit tại sân bay Nga vào tối 6/10. Dù Văn Hậu đã “chạy hết tốc lực”, nhưng vẫn không kịp để lên máy bay về nước.

Trước vụ việc này, VFF cho rằng căn cứ lịch thi đấu của giải VĐQG Hà Lan và kế hoạch của ĐTQG, VFF đã liên hệ với hãng hàng không và đề nghị cung cấp các lịch trình bay từ Hà Lan về Hà Nội để lựa chọn ra chuyến bay phù hợp nhất, đáp ứng 2 tiêu chí: Di chuyển ngắn nhất và về đến sân bay Nội Bài vào sáng ngày 7/10 để giúp Đoàn Văn Hậu có thể tham gia tập luyện cùng đội tuyển vào chiều cùng ngày.

VFF giải thích rằng theo thông tin do phòng vé cung cấp, chỉ có 2 chuyến bay đáp ứng đủ 2 tiêu chí nói trên. Chuyến bay thứ nhất là chuyến bay từ Hà Lan nối chuyến tại Đức và về Việt Nam. Chuyến bay thứ hai là chuyến bay từ Hà Lan nối chuyến tại Nga và về Việt Nam.

Do chuyến bay từ Hà Lan qua Đức không còn vé nên chỉ còn một sự chọn là chuyến bay từ Hà Lan qua Nga và về Việt Nam. Tuy nhiên, do máy bay từ Hà Lan tới Nga bị trễ vì ảnh hưởng của điều kiện thời tiết xấu nên đã khiến Đoàn Văn Hậu không kịp thời gian làm thủ tục cho chuyến bay nối chuyến.

“Đây là sự cố nằm ngoài mong muốn và Đoàn Văn Hậu buộc phải đợi chuyến bay kế tiếp, cất cánh vào tối ngày hôm nay và sẽ về đến Hà Nội vào 8h25 sáng ngày mai (8/10). Trong khi chờ đợi chuyến bay, Đoàn Văn Hậu đã được VFF bố trí nơi ăn nghỉ để đảm bảo sức khỏe”, VFF thông báo.

Theo Tiến Đạt/Dân trí