Gà hấp nước mắm

Cập nhật, 07:19, Thứ Năm, 25/04/2024 (GMT+7)

 

Gà hấp nước mắm giữ được phần nước ngọt của thịt, thấm đẫm gia vị khiến người lười ăn gà đến mấy cũng thích thú.

Nguyên liệu

1 con gà nặng khoảng 2,5kg, 7 cây sả đập giập, 3 nhánh tiêu xanh, 10 lá chanh vò nhẹ, ớt xiêm xanh, 3 củ hành tím xắt lát mỏng, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào.

Cách làm

Trộn tất cả nguyên liệu trong một cái thau to, xoa đều gia vị từ trong ra ngoài con gà. Sau đó, ướp gà trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút hoặc hơn.

Hấp gà lần thứ nhất ở 110 độ C trong 30 phút. Sau đó mở nắp, rưới phần sốt còn lại lên trên hấp thêm 20 phút ở mức nhiệt 110 độ C, có thể căn chỉnh thời gian dựa theo kích thước của con gà cho phù hợp. Gà hấp xong lấy phần nước hấp còn lại, cho thêm ít muối, hạt tiêu, đường, ớt và chanh khuấy lên, nêm nếm cho vừa ăn tạo thành nước chấm.

Gà hấp nước mắm ăn kèm rau răm và rau củ muối chua rất hợp.

XÍ MUỘI

(Theo 24h.com.vn)