Vịt hầm bia

Cập nhật, 21:09, Thứ Năm, 28/12/2023 (GMT+7)
Nguyên liệu 
 
Thịt vịt, bia, ớt xanh, 3 miếng gừng, 1 củ hành lá tươi, 2 hoa hồi, 1 miếng quế, ớt đỏ khô, 1 muỗng xì dầu đen, 2 muỗng nước tương nhạt, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm 
Thịt vịt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng xắt lát, hành lá cắt khúc. 
Đun sôi một nồi nước nóng, cho thịt vịt đã chần vào, sau đó cho các đoạn hành lá và gừng cắt lát vào đun khoảng 5 phút thì vớt ra để riêng.
 
Đun nóng dầu lạnh trong chảo, cho đường vào, xào đường thành nước hàng, cho thịt vịt vào xào chín vàng, cho một lượng bia vừa phải vào, đảm bảo ngập hết thịt vịt.
 
Thêm hành lá, gừng lát, hoa hồi, quế và ớt đỏ khô, sau đó thêm nước tương đen và nước tương nhạt, đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 60 phút.
 
Cho lượng muối vừa phải, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 30 phút, đến khi thịt vịt thơm và nước súp đặc lại thì thêm ớt xanh vào, xào cho đến khi ớt xanh chín là có thể thưởng thức.
 
XÍ MUỘI
(Theo danviet.vn)