50 xe chở 200 doanh nhân sẽ đi qua 8 tỉnh ĐBSCL giúp đỡ các địa phương

Cập nhật, 09:30, Thứ Ba, 29/10/2019 (GMT+7)

Dự kiến các doanh nhân ngành du lịch sẽ sử dụng 50 chiếc xe với tổng 200 người, cùng di chuyển qua 8 tỉnh ĐBSCL vào tháng 11 này nhằm hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn và đưa ra các đóng góp hữu ích giúp phát triển kinh tế, du lịch địa phương.

Mekong Caravan 2019 dự kiến diễn ra từ 26-30/11 sắp tới - Ảnh: BÔNG MAI
Mekong Caravan 2019 dự kiến diễn ra từ 26-30/11 sắp tới - Ảnh: BÔNG MAI

Nội dung trên vừa được công bố hôm nay, thuộc sự kiện Mekong Caravan - Sắc màu hội tụ 2019, do CLB Lữ hành Hà Nội UNESCO, Diễn đàn Doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam, Hội Lữ hành G7, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam đồng hành tổ chức.

Tại chương trình, ông Lã Quốc Khánh (nguyên PGĐ Sở Du lịch TP.HCM) nhận định Mekong Caravan 2019 không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp ngành du lịch tham gia được gặp gỡ, trao đổi với nhau về kinh doanh, mà còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này được tiếp xúc, đưa ra đóng góp, đánh giá, hỗ trợ phù hợp với các doanh nghiệp địa phương, mang lại kết quả kinh tế thiết thực.

Ông Trương Đức Hải (trưởng BTC, Chủ tịch Hội G7, Chủ tịch HĐQT Công ty Hòn ngọc viễn đông) cho biết đoàn sẽ có các buổi làm việc với lãnh đạo, doanh nghiệp địa phương để đưa ra các phương án thích hợp, tiệm cận với sự phát triển chung của du lịch thực tế tại từng địa phương.

Mekong Caravan 2019 nhằm kết nối các doanh nghiệp trong nước, giúp đỡ cộng đồng ở những khu vực vùng sâu, vùng xa, gặp gỡ và trao đổi nhằm đóng góp ý tưởng phát triển kinh tế địa phương, định hướng phát triển kinh tế bền vững dựa vào sức mạnh cộng đồng, giao lưu và gặp gỡ tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2019 tại Cần Thơ.

Hành trình tập trung vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng tại 8 tỉnh thuộc ĐBSCL, mỗi địa phương đi qua, BTC sẽ tìm giải pháp hỗ trợ cho từng hoàn cảnh khó khăn đặc thù. 

Trong đó, có việc tiến hành tu bổ trường học, xây dựng nhà vệ sinh cho các điểm trường đối mặt với nguy cơ xuống cấp trầm trọng tại Long An, xây dựng những cây cầu nối nhịp yêu thương để người dân không phải đi lại qua những cây cầu gỗ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro tại Tiền Giang, hỗ trợ địa phương xây dựng những đường ống dẫn nước ngọt đến những vùng bị nước biển xâm lấn cho huyện Thạnh Phú (Bến Tre).

Ngoài ra, đoàn còn xây dựng 5km đèn đường đến với đồng bảo Khmer của Trà Vinh, hỗ trợ máy vi tính cho trường dân tộc nội trú ở Sóc Trăng, trao tặng những căn nhà tình thương cho các hộ nghèo tại Bạc Liêu, tặng học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên ngành du lịch của Cần Thơ, tặng xe đạp đến trường cho trẻ em khó khăn ở Vĩnh Long.

Theo TTO