Đề tài đa dạng hóa sản phẩm từ trái thanh trà xếp loại xuất sắc

Cập nhật, 07:46, Thứ Bảy, 12/10/2019 (GMT+7)

Theo đó, đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu chế biến đa dạng các sản phẩm từ trái thanh trà tỉnh Vĩnh Long” vừa được Hội đồng khoa học- công nghệ Vĩnh Long nghiệm thu loại “xuất sắc”. Đồng thời cho phép nhóm nghiên cứu tiếp tục thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm trong thời gian tới.

Đề tài do PGS.TS Nguyễn Minh Thủy (ĐH Cần Thơ) làm chủ nhiệm. Qua đó, đề tài đã xác định thành phần dinh dưỡng, các thành phần có hoạt tính sinh học trái thanh trà, đề xuất và tập huấn chuyển giao 6 quy trình chế biến sản phẩm khai thác tốt giá trị dinh dưỡng từ trái thanh trà ở quy mô nhỏ gồm: sản xuất và bảo quản pu-rê thanh trà; chế biến sản phẩm rượu vang thanh trà; nước ép thanh trà; mứt đông thanh trà; yaourt phối chế với mứt đông thanh trà; sinh tố thanh trà.

Theo hội đồng đánh giá kết quả đề tài có giá trị khoa học và thực tiễn cao, góp phần làm đa dạng hóa các sản phẩm từ trái thanh trà Vĩnh Long. Trước đó, nhóm nghiên cứu đề tài đã tổ chức nhiều hội thảo, lấy ý kiến từ các chuyên gia, các nhà khoa học để hoàn thiện đề tài một cách có giá trị nhất.

KHÁNH DUY