Thêm trường hợp iPhone 8 Plus bị phồng nứt máy nghi do pin

Cập nhật, 09:18, Thứ Sáu, 06/10/2017 (GMT+7)

Một số chủ sở hữu iPhone 8 Plus đã chia sẻ hình ảnh chiếc điện thoại của họ phồng nứt nghi do pin gây ra.

iPhone 8 Plus với màn hình bị phồng nứt khỏi thân máy do người dùng Anthony Wu cung cấp cho MacRumors.
iPhone 8 Plus với màn hình bị phồng nứt khỏi thân máy do người dùng Anthony Wu cung cấp cho MacRumors.

Anthony Wu, một người dùng iPhone 8 Plus ở Toronto, Canada đã chia sẻ hình ảnh tới trang tin MacRumors cho thấy màn hình điện thoại bị phồng rộp, nứt khỏi thân máy.

Anthony Wu cho biết anh này đã mua và mở hộp chiếc iPhone 8 Plus mới vào hôm Chủ Nhật 1/10, nhưng sau đấy đã buộc phải trả lại cửa hàng vào hôm thứ Hai 2/10 sau khi màn hình điện thoại bị phồng bật ra khỏi thân máy. Sự cố này có thể xảy ra do một pin bị lỗi bên trong iPhone làm tăng áp lực lên bộ phận màn hình.

MacRumors cũng đã nhận được một bức ảnh tương tự ngày 4/10 của iPhone 8 Plus với màn hình bị phồng lên từ iRepair, một cửa hàng sửa chữa iPhone, iPad và Mac ở Hy Lạp. Trong trường hợp này, người dùng đã cắm sạc iPhone qua đêm, và đến sáng chiếc điện trông giống như hình phía dưới.

Trong trường hợp này, người dùng được cho là chỉ sử dụng bộ sạc chính thức của Apple và cáp Lightning.


Hiện có ít nhất 5 trường hợp có thể xảy ra sự cố pin iPhone 8 Plus, gồm các trường hợp từ Đài Loan, Nhật Bản và Hong Kong vào tuần trước.

Sau hai báo cáo đầu tiên, một phát ngôn viên của Apple nói với MacRumors rằng công ty này "đã nắm được" và "đang theo dõi" vấn đề. 

Với hàng triệu iPhone được xuất xưởng và hàng triệu pin lithium-ion được sản xuất, thì những sự cố trên với iPhone 8 Plus chỉ chiếm một tỷ lệ phần trăm các sản phẩm bị lỗi rất thấp.

Tuy nhiên, chúng gợi cho chúng ta tới sự cố cháy nổ pin Galaxy Note 7 của Samsung. Sau một cuộc điều tra kéo dài, Samsung cuối cùng đã thừa nhận rằng pin của Galaxy Note 7 là một lỗ hổng trong thiết kế mẫu điện thoại này./.

Theo TTXVN