Nội trợ

Chả lụa kho trứng cút

Cập nhật, 14:06, Thứ Năm, 23/09/2021 (GMT+7)

 

(VLO) Là món ăn mang hương vị mới lạ, đem đến cho gia đình món ăn mới, khẩu vị mới, trong trứng cút chứa nhiều vitamin, phốt pho, sắt và kali bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Nguyên liệu

150g chả lụa, 1 củ su hào, 10 cái trứng cút, 2 cây sả, 2 cây ngò rí, hành tím băm, tỏi băm, ớt sừng băm. Gia vị: đường, dầu ăn, tiêu, dầu điều, xốt tương, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Chả lụa cắt khối vừa ăn. Su hào gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt khối vuông 1,5cm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Sả băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

- Phi thơm 1 muỗng sả, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh ớt băm với 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê dầu điều, cho su hào và chả lụa vào đảo đều, xào sơ một chút rồi cho nước vào xăm xắp mặt, nước sôi cho trứng cút vào, nêm 1 muỗng canh xốt tương, 1 muỗng cà phê đường, 2,5 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều. Giảm nhỏ lửa, kho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp, cho ngò rí vào đảo đều.

- Múc chả lụa kho trứng cút ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Nên phi hành tỏi trước rồi mới cho sả vào, vì hành tỏi có nhiều nước hơn. Kho với lửa nhỏ để món ăn thấm gia vị.

MAI KHA (Theo monngonmoingay)