Nội trợ

Canh cá lóc đồng nấu khế

Cập nhật, 06:13, Thứ Năm, 10/09/2020 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, món ngon dân dã với cá lóc đồng, khế chua đơn giản mà ngon xuất sắc! Mâm cơm cuối tuần có món canh cá lóc đồng nấu khế là cả nhà không chê chỗ nào được luôn!

Nguyên liệu

2 con cá lóc đồng, 3 trái vừa khế chua, 1 trái lớn cà chua chín đỏ, 30g hành tím,

3 trái ớt hiểm, 3 cây sả. Rau nêm: rau răm, rau quế. Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, ớt bột vẩy, bột nghệ, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Cá làm sạch khứa nhẹ trên thân cá, cắt đôi.

- Ướp cá: khuấy đều 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho cá vào tẩm đều để 15 phút cho cá thấm gia vị.

- Khế cắt bỏ rìa, cắt lát vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm đập giập. Hành tím đập giập. Sả cắt khúc 5cm, đập giập. Rau nêm cắt nhỏ.

- Nấu canh: phi thơm hành tím, ớt hiểm và sả đập giập, áp chảo cá săn, gắp ra dĩa, cho cà chua và 1/2 muỗng canh ớt bột vào xào nhanh, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi, thêm khế, cá vào nấu để lửa vừa, nêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm khuấy đều nấu thêm 10 phút cá chín, tắt lửa cho rau răm và rau quế vào.

- Múc canh ra tô dùng nóng kèm cơm trắng và nước mắm ớt.

Mách nhỏ

- Khứa nhẹ trên thân cá để gia vị thấm đều vào thịt cá.

- Áp chảo cá trước khi nấu để tạo thêm mùi thơm và không bị tanh.

- Cho bột nghệ và ớt bột vào món canh để tạo hương vị đặc trưng cho món canh.

TRUNG KIM