Nội trợ

Canh cá chim dưa muối

Cập nhật, 05:38, Thứ Năm, 13/08/2020 (GMT+7)

Biến mâm cơm nhà thêm ngon với tô canh cá chim dưa muối đậm đà! Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê ngay thôi!

Nguyên liệu

1 con khoảng 600g cá chim trắng, 250g dưa gang muối chua, 1 trái cà chua, 1 muỗng canh tỏi băm. Rau nêm: húng quế, rau om, cần tàu, hành lá, ớt sừng, tỏi phi. Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo lên men.

Thực hiện

- Cá chim làm sạch, đập giập đầu hành lá và cọng cần tàu nhét vào bụng cá.

- Dưa gang muối chua cắt mỏng 0,5cm, vắt ráo nước. Cà chua cắt múi cau. Hành lá, cần tàu cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt sợi, húng quế cắt sợi.

- Ướp cá: Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm.

- Xào dưa muối: Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, múc bớt ra 1 muỗng canh để ướp với cá cho thơm. Phần dầu còn lại cho dưa gang muối chua vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

- Nấu: đun sôi 1,2 lít nước, cho phần dưa muối vào xào, nêm 3 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, khi nước sôi trở lại thì cho cá và cà chua vào. Khi cá chín, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và tắt lửa, sau đó cho rau nêm và tỏi phi vào.

- Múc canh cá chim dưa muối ra tô, dọn cùng chén nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

- Nhét đầu hành lá và cọng cần tàu vào bụng cá giúp thịt cá thơm và bụng cá không bị bể sau khi nấu.

- Ướp cá với dầu tỏi phi giúp cá thơm hơn.

- Bóp và vắt bớt nước trong dưa muối để loại bỏ bớt vị mặn sẽ ngon hơn.

TRUNG KIM (theo monngonmoingay)