Nội trợ

Lẩu sữa đậu nành hải sản

Cập nhật, 05:21, Thứ Năm, 27/02/2020 (GMT+7)

Nước dùng có màu trắng ngà tự nhiên của sữa đậu nành. Các loại nguyên liệu ăn kèm màu sắc tự nhiên, hấp dẫn. 

Nguyên liệu

400ml sữa đậu nành không đường, 400ml nước dừa, 700ml nước lạnh, 200g thịt bò Mỹ, 10 con tôm sú, 1 con mực ống, 10 quả táo tàu, 1 muỗng canh gừng, 2 nhánh tiêu xanh, 3 cây sả, 1 cây hành boaro. Rau nêm: ngò rí. Ăn kèm: bánh phở tươi, nấm kim châm, nấm linh chi, rau tần ô, cải thảo. Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện

- Tôm sú bóc vỏ, chừa đôi. Mực cắt khoanh. Xếp thịt bò, mực ống và tôm ra dĩa.

- Gừng cắt lát. Tiêu xanh đập giập. Hành boaro cắt mỏng. Sả đập giập cắt khúc.

- Phi thơm hành boaro, gừng, tiêu xanh, sả, táo tàu với 2 muỗng canh dầu ăn, cho nước dừa và nước lạnh vào nấu sôi. Nêm 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, nếm vị vừa ăn, cho nấm linh chi vào nấu sôi, tắt lửa. Sau đó cho sữa đậu nành vào.

- Cho nước dùng sữa đậu nành ra nồi lẩu, thả rau và nấm vào, nhúng thịt bò và hải sản vào vừa chín, dùng kèm bánh phở.

Mách nhỏ

- Cho sữa đậu nành sau cùng để giữ được độ béo và mùi thơm đặc trưng.

- Cho tiêu xanh đập giập để tạo điểm nhấn cho món ăn.

- Chọn sữa đậu nành không đường để món ăn có vị tự nhiên.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)