Canh tôm lá ớt

Cập nhật, 14:37, Thứ Năm, 21/11/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, lá ớt là “vị thuốc” với nhiều công dụng như ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường; có vị cay, đắng nhẹ. Bạn hãy nấu canh lá ớt với tôm để có ngay món ngon bổ dưỡng cho cả nhà nhé!

 

Nguyên liệu

200g tôm sú bóc vỏ, 200g lá ớt, 5 trái ớt đỏ non, 2 cây hành lá, 1,2 lít nước dùng. Gia vị: tiêu, muối, đường, nước
mắm, bột ngọt.

Thực hiện

- Lá ớt cắt làm đôi. Ớt non đập giập. Hành lá cắt nhỏ, phần đầu trắng băm nhuyễn. Tôm băm nhỏ, chừa 4 con còn đuôi lộn quả đào để trang trí. Ướp tôm với 1 muỗng canh đầu hành băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, quết sơ tôm cho dai.

- Đun sôi 1,2 lít nước dùng, cho tôm nguyên con vào và dùng muỗng múc chả tôm thả vào nồi, nêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối cho đậm đà. Tôm chín tới thì vớt ra. Cho tiếp lá ớt và ớt non vào nấu chín, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm, tắt lửa.

- Múc canh ra tô, thêm hành lá và rắc ít tiêu. Dùng nóng.

Mách nhỏ

- Lau khô tôm và quết sơ sau khi băm, tạo cho tôm có độ giòn nhẹ.

- Chọn lá ớt bánh tẻ để có vị bùi.

TRUNG KIM