Nội trợ

Cá chạch chiên lá quế

Cập nhật, 06:02, Thứ Năm, 25/07/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, cá chạch chiên giòn thơm ngon cùng lá quế chiên, chấm với mắm me tương ớt thì còn gì bằng. Mẹ vào bếp ngay để nấu cho cả nhà thưởng thức nha!

Nguyên liệu

300g cá chạch làm sạch, 2 nhánh lá húng quế, 4 đầu hành lá băm, 1 muỗng canh ớt sừng băm, 2 muỗng canh me vắt lược bỏ hạt, 1 muỗng sữa đặc. Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, bột ngọt. Gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn.

Thực hiện

- Cá khứa vẩy rồng ở phần thân cá, ướp với 1 muỗng canh đầu hành băm và 1/2 muỗng canh ớt băm, 1/2 muỗng canh rượu trắng.

- Giằm me với 4 muỗng canh nước ấm, sau đó lược lấy 2 muỗng canh nước me.

- Pha mắm me tương ớt: hòa tan 2 muỗng canh nước me, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt băm.

- Chiên: đun nóng dầu, cho lá húng quế vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Tẩm cá qua gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng giòn với xăm xắp dầu, lấy ra để ráo.

- Xếp cá chạch chiên giòn ra dĩa cùng lá quế chiên, chấm với mắm me tương ớt.

Mách nhỏ

- Ướp cá với hành và ớt băm để cá không tanh.

- Thêm rượu trắng để cá thơm và thấm nhiều bột bên ngoài hơn khi chiên cá sẽ giòn hơn.

TRUNG KIM