Gà xào xốt táo

Cập nhật, 16:03, Thứ Năm, 28/02/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, gà xốt ngọt, gà xốt cay đã quá quen rồi. Mời mẹ thử thách tài bếp với món gà xào xốt táo dễ làm mà lại ngon không tưởng. Gà được áo bột chiên giòn, thấm đẫm xốt táo ngọt tự nhiên với chút điểm xuyết của rau húng quế chắc hẳn sẽ làm cả nhà phải xuýt xoa.

Nguyên liệu

300g đùi tỏi gà, 1 quả táo đỏ cắt hạt lựu 2cm, 1/4 quả thơm nhỏ cắt hạt lựu 2cm, 2 củ hành tím xắt lát mỏng, 2 nhánh rau húng quế nhặt lấy lá xắt nhỏ, 1 quả trứng gà, 1 chén súp nước ép táo hộp, 5 lát gừng, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Ăn kèm: ớt sừng xắt chỉ, mè trắng rang. Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu ăn, bột mì, bơ lạt, bột ngọt, hạt nêm, xốt mayonnaise.

Thực hiện

- Ướp gà: Đùi tỏi gà lọc bỏ xương gà, phần thịt gà cắt vuông cờ cho vào tô, nêm 2/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho 1 quả trứng gà vào trộn đều.

- Pha xốt xào: 1 chén súp nước ép táo hộp cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu khuấy đều.

- Chiên gà: Tẩm thịt gà qua bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.

- Xào gà: Phi thơm hành tím cùng với 1 muỗng canh dầu, cho gừng xắt lát, thơm, táo và nước ép táo vào xào sơ, tiếp theo cho xốt xào vào nấu sôi, sau cùng cho gà, 1 muỗng canh bơ và lá húng quế đảo nhanh tay cho bám xốt rồi tắt lửa.

- Trình bày: cho gà xào xốt táo ra dĩa, rắc mè lên trên, trang trí với lá húng quế và ớt xắt chỉ. Cuối cùng cho xốt mayonnaise lên trên để tạo vị béo cho món ăn.

Mách nhỏ

- Cho gừng xắt lát vào xào giúp cân bằng vị cho món ăn. 

- Cho bơ vào sau cùng để tạo độ bóng mượt và mùi thơm cho món ăn.

TRUNG KIM