Cá hố kho hành gừng

Cập nhật, 08:50, Thứ Bảy, 27/10/2018 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, món ăn tốn cơm nhất quả đất là cá hố kho hành gừng. Món ăn có vị hơi cay nhưng đậm đà, thêm nước kho nâu vàng, sóng sánh. Bao nhiêu cơm cho đủ nhỉ?

Nguyên liệu

Cá hố cắt lát 350g, hành lá 2 cây, gừng 1 củ vừa, ớt sừng 1 trái, ớt hiểm 1 trái. Ăn kèm: cà chua, dưa leo, rau sống. Gia vị: tương ớt, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, giấm gạo lên men, bột ngọt.

Thực hiện

- Hành lá: Phần đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Gừng cắt sợi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Ớt hiểm đập giập.

- Ướp cá: Cá hố cắt khúc 4- 5cm, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, để thấm.

- Kho: Dùng chảo không dính, đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, thêm vào 1 chén nước sôi, nêm 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1 muỗng cà phê đường, cho đầu hành băm, ớt sừng, ớt hiểm vào, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 cà phê tiêu và gừng cắt sợi vào, kho thêm cho nước cạn sệt rồi tắt lửa.

- Cho cá hố kho ra dĩa cùng với xà lách, dưa leo, cà chua. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Nên chiên cá trước khi cho nước vào kho để cá thơm ngon hơn.

- Sử dụng giấm gạo để tạo vị và khử mùi tanh của cá.

TRUNG KIM