Nội trợ

Canh cá chép rau cần

Cập nhật, 10:34, Thứ Năm, 09/08/2018 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, cá chép với hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn vào ngọt thịt, cực kỳ bắt cơm với nước canh màu váng cà chua hấp dẫn, rau cần thanh mát tuyệt vời. Một món ăn ấm cúng cho những ngày mưa lạnh, cho cuộc quây quần càng thêm vui!

Nguyên liệu

Cá chép 1 con khoảng 400g, cà chua bi 100g, rau cần nước 200g, hành lá 2 cây, hành tỏi băm 2 muỗng canh, ớt sừng cắt lát 1 muỗng canh, tỏi phi 2 muỗng canh. Gia vị: đường, dầu ăn, nước mắm, giấm gạo lên men, bột canh.

Thực hiện

- Cá chép cắt khúc 3cm, ướp với 1/2 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng canh tỏi phi, để thấm.

- Cà chua bi cắt đôi. Rau cần cắt khúc 5cm. Hành lá cắt khúc.

- Đun nóng 2 muỗng dầu, phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm, tắt lửa rồi cho cá vào lăn qua dầu.

- Trong 1 nồi khác, phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào sơ, đổ vào 1 lít nước sôi, nêm 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê đường. Cho cá vào nấu vài phút tới khi nước sôi. Sau đó cho rau cần, hành lá, ớt vào rồi tắt lửa, thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tỏi phi vào.

- Múc canh cá chép rau cần ra tô, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Lăn cá với dầu phi hành tỏi để cá thơm hơn.

- Lựa cá chép đen còn tươi sống, thịt dày.

TRUNG KIM