Nội trợ

Canh cá cơm lá me đất

Cập nhật, 05:55, Thứ Năm, 12/07/2018 (GMT+7)

Canh cá cơm lá me đất, món canh dân dã, thân thuộc với người Việt Nam, ai đi xa cũng nhớ thương. Từng muỗng canh gói trọn vị quê hương, với cá cơm tươi săn, ngọt thịt- sản vật của biển, phối trộn hài hòa với lá me đất chua thanh. Tất cả tạo nên mùi vị chẳng thể nào quên.

Nguyên liệu

Cá cơm làm sạch (bỏ ruột và đầu) 250g, cà chua 1 quả, lá me đất 120g, 2 cây sả, ớt hiểm 1 trái, đường, muối, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, hành lá, bột canh.

Thực hiện

- Cá cơm rửa sạch, ướp với 1 muỗng cà phê bột canh và 1/3 muỗng cà phê ớt bột. 

- Sả cắt khúc 5cm, đập giập. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm cắt lát. Hành lá cắt khúc 3cm.

- Phi thơm sả với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, đổ 1,2 lít nước vào đun sôi. Nêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, cho cá cơm vào, nấu nước sôi lại, tắt lửa, cho lá me đất vào, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm rồi thêm ớt cắt lát và hành lá vào.

- Múc canh cá cơm lá me đất ra tô, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

- Chọn cá cơm tươi, đầu mình còn nguyên vẹn, da lấp lánh ánh bạc.

- Tắt lửa rồi mới cho lá me đất vào để lá me vừa chín và món ăn đẹp hơn.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)