Cua đồng xúc bánh tráng

Cập nhật, 05:28, Thứ Năm, 07/12/2017 (GMT+7)

Cua đồng dồi dào vitamin, muối khoáng và đặc biệt là canxi. Chế biến cùng trứng vịt đánh tan, thịt xay nhuyễn tạo thành một chén nhỏ đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon.

Nguyên liệu

Cua xay 300g, bánh tráng 2 cái, trứng vịt 1 quả, thịt xay 50g, ớt sừng 1 quả, hành tím 3 củ, đậu phộng giã sơ, hành phi, ngò gai, húng quế, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện

- Cho cua xay vào tô, thêm từ từ nước vào, hòa tan kỹ rồi lọc lấy nước. 

- Trứng vịt đánh tan rồi khuấy đều với nước cua, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. 

- Cho hỗn hợp nước cua lên bếp, khuấy đều đến khi nước sôi, thịt cua nổi lên, kết thành miếng, múc thịt cua ra để riêng.

- Thịt xay ướp với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu.

- Húng quế, ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành củ tím cắt lát.

- Đun nóng dầu ăn, cho hành củ vào phi thơm, rồi cho thịt xay vào xào chín tới. Tiếp tục cho thịt cua, đậu phộng và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo nhanh, đến khi gia vị thấm đều, tắt lửa, cho húng quế, ngò gai và ớt sợi vào trộn đều.

- Múc cua đồng ra dĩa, rắc ít tiêu, ớt sợi, hành phi và đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh tráng nướng.

Mách nhỏ

- Dùng trứng vịt trộn vào nước cua, giúp cua đóng váng dễ hơn và có màu tươi hơn.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)