Nội trợ

Nghêu hấp vang trắng

Cập nhật, 05:20, Thứ Năm, 23/11/2017 (GMT+7)

Nghêu ngọt thịt, thấm vị vang trắng hài hòa sau khi được hấp với lửa lớn. Đặt thố nghêu đang nghi ngút khói lên bàn ăn, hương thơm lan tỏa khắp gian phòng khiến cho dịp quây quần nào cũng thật ấm cúng.

Nguyên liệu

Nghêu 1kg, tỏi băm 2 muỗng canh, ớt sừng 1 quả, cần tàu nhỏ 10 cọng, sữa tươi không đường 220ml, bơ lạt 50g, vang trắng 150ml, đường, muối, tiêu, bột ngọt.

Thực hiện

- Nghêu ngâm, rửa sạch cát. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ. Cần tàu bỏ bớt lá, cắt nhỏ.

- Xào thơm tỏi với bơ, cho vang trắng nấu xôi nhẹ, 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, tiếp tục thêm sữa tươi không đường vào nấu sôi. Sau đó cho nghêu vào, đậy nắp, sốc đều, hấp chín, trút nghêu ra thố, rải cần ớt lên trên mặt.

- Dùng nóng chung với nước hấp. Chấm thêm muối tiêu tắc, tùy vị.

Mách nhỏ

- Nấu cạn rượu để bay hơi cồn và giữ lại vị ngọt từ nho trong rượu vang.

- Hấp nhanh nghêu với lửa lớn, đậy nắp và xốc đều để nghêu chín không tóp và thấm vị.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)