Tôm xốt chanh dây

Cập nhật, 05:37, Thứ Năm, 03/11/2016 (GMT+7)

Tôm xốt chanh dây vừa ngon lại có vị thơm thơm, chua chua, ngòn ngọt vô cùng thú vị.

Nguyên liệu

300g tôm; 2 quả chanh dây; 5 muỗng cà phê bột chiên giòn; 1 muỗng cà phê bột năng; 1 muỗng nước cho vào chén khuấy đều (nước bột năng), 1/3 củ hành tây, xắt hạt lựu.

Gia vị : tiêu, bột nêm, đường, muối.

Thực hiện

Chanh dây cắt làm đôi lấy ruột và nước chanh, lọc lấy nước cốt giữ lại 1 ít hạt để trang trí sau đó cho 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng nước, bột nêm vào chén nước chanh dây rồi khuấy đều lên. Tôm bóc vỏ, cắt râu và phần đầu nhọn, lấy chỉ đen sau đó ướp tôm với 1 chút muối, tiêu trộn đều lên.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, lấy tôm lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên 1- 2 phút rồi vớt tôm ra đĩa. Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp cho 1 chút dầu ăn vào đun nóng thì cho hành tây vào xào thơm lên sau đó cho nước xốt chanh dây vào đun sôi. Tiếp theo bạn chế từ từ nước bột năng vào khuấy đều thấy nước xốt sánh là được, đun sôi trở lại là tắt bếp.

Xếp tôm đã chiên giòn ra đĩa và tưới đều nước xốt lên tôm. Món này dùng làm món khai vị nhấm với bia là tuyệt vời.

PHAN TÂN (theo Eva.vn)